Nhiều khi nằm ngủ suy nghỉ, bây giờ quay lại thời gian thì mình có chọn nghề lập trình web hay là con đường âm nhạc đã học từ nhỏ, hồi còn nhỏ học nhạc đi thi tùm lum giải, làm cả MC, ko hiểu sao từ lúc có máy tính xuất hiện, mê chơi điện tử, bỏ học nhạc.

Nhiều khi người ta nói nghề chọn mình chứ ko phải mình chọn nghề, thật ra hồi đó cũng thuộc dạng thành phần phá phách đua đòi, chứ chẳng phải học giỏi gì, nếu như thi tốt nghiệp cấp 3 ko có sự can thiệp của gia đình thì cũng chẳng đậu nỗi, mang tiếng thi ĐH cho có chứ thi 3 môn có 1,5 điểm nhục gì mà nhục 1f602

Lúc đó cũng chẳng biết học cái gì, hồi đó phong trào học kế toán, thế là cũng mò vô học trung cấp, học đc học kì 1 thấy có gì đó sai sai, do tiếp xúc với máy tính quá sơm nên khá là có khiếu, nên làm đơn chuyển ngành qua CNTT học, rồi cơ duyên đến với nghề lập trình chỉ vì cái click chuột nhầm. Hồi đó khổ, toàn nhịn ăn để ra net học, lúc đó cũng vang danh 1 thời trên các diễn đàn. Rồi giờ sao? 

Sau bao nhiêu năm gắn bó với nghề, đến năm 30 tuổi thật sự ko tài nào làm nỗi cái nghề đó nữa, công nghệ mới ra liên tục, tuổi thì ko còn trẻ nữa sao mà theo nỗi.

Bây giờ giống như 1 người mất phương hướng, nếu như ko phải nhà có điều kiện thì chắc giờ đang làm nhân viên bán cafe quá, nhưng có điều sống như zday bản thân mình không muốn chút nào, buộc phải về lại Ban Mê sống, nhưng mình thì lại không hề muốn sống ở đây ... con người tự do tự tại, chỉ thích sống xa nhà, sống cô độc quen rồi, giờ cứ ai quan tâm là khó chịu ... nhưng với mức lương tháng 11tr sống ở quê thì được, còn sống ở SG thì ko nỗi.

Từ lúc về lại đây, ăn ở ko, ăn nhậu suốt ngày .. bắt đầu sinh tật, bar bọt, hát karaoke tới 6,7h sáng mới về .. hư người viết, với lại ở đây toàn chơi bên xã hội, mấy a e người này người kia đi tù hết, nhiều khi nằm suy nghỉ sợ xui xui dính theo là mất luôn.

Giờ chẳng biết sao .. tính ra SG thuê cái gác trọ ở, thuê cái gác thôi chứ thuê ko nỗi cả nhà trọ 1f606 thảm thiệt chứ. Những lúc này thời vàng son ghê, làm ăn nên ra, alo 1 phát toàn nam thanh nữ tú tới liền, hồi đó ai cũng khoái đi theo chơi chung vì trong đám toàn con gái đẹp .. giờ phá sản, bán nhà ngoài SG .. chẳng còn ai quan tâm .. thậm chí nằm trong phòng cả tuần lể ăn mì gói, ko 1 ai gọi dẫn đi chơi, nghỉ mà chán.

Thôi ngủ, 5h sáng rồi